พฤศจิกายน 8, 2018

ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับตับ ฟังทางนี้ เห็ดหลินจือช่วยท่านได้

สาเหตุที่ทำให้เกิดโรคตับ
ตับเป็นอวัยวะที่สามารถฟื้นตัวเองได้ในระดับหนึ่ง แต่หากเมื่อไหร่ที่ตับได้รับปัจจัยเสี่ยงบ่อยๆก็อาจส่งผลเสียทำให้ตับอ่อนแอได้ ซึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดโรคตับมีดังนี้– การรับประทานยาบางชนิดติดต่อกันเป็นเวลานาน ทำให้เกิดภาวะตับอักเสบ เช่น ยาพาราเซตามอล ยาแก้ปวด ยาปฏิชีวะนะ เป็นต้น
– การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ในปริมาณที่มากติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์จะทำให้เกิดความผิดปกติต่อการใช้ โปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรตในตับ จนทำให้เกิดเป็นตับอักเสบเรื้อรังจนกลายเป็นตับแข็งได้
– เกิดจากพยาธิบางชนิดเช่น พยาธิใบไม้ ในเลือดก่อให้เกิดตับแข็ง
– เกิดจากการสะสมไขมันในตับมากจนเกินไป ส่วนใหญ่จะเกิดกับผู้ป่วยเบาหวาน ผู้ป่วยไขมันในเลือดสูง ภาวะอ้วน
– โรคทางพันธุกรรม เพราะโรคทางพันธุกรรมบางโรคก็ทำให้เกิดเป็นโรคตับแข็งได้ เช่น ธาลัสซีเมีย
– ภาวะหัวใจวายเรื้อรัง ทำให้เลือดคั่งในตับ การไหลเวียนเลือดในตับก็ลดน้อยลง ทำให้เนื้อตับตายในที่สุด
การดูแลตับจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากเพราะหากตับไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ สารพิษต่างๆก็จะเข้ามาทำลายร่างกาย จนทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆมากมาย เพราะฉะนั้นจึงควรดูแลตับให้ดีเป็นพิเศษ สำหรับผู้ป่วยตับที่ทำการรักษาด้วยเห็ดหลินจือ เมื่อกลับมาพักฟื้นจะรู้สึกมีร่างกายที่แข็งแรงเร็วขึ้น และกลับมาใช้ชีวิตปกติได้เร็วขึ้น
เห็ดหลินจือมีสาระสำคัญที่สามารถช่วยบำรุงเซลล์ตับ และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดโรคเกี่ยวกับตับได้ด้วย เช่น ตับแข็ง มะเร็งตับ ไวรัสตับอักเสบ เป็นต้น ตับนับว่าเป็นอวัยวะภายในที่สำคัญมาก เพราะตับจะช่วยทำลายสารพิษต่างที่เข้ามาในร่างกาย ทั้งสารพิษที่ได้จากการทานอาหาร สารพิษที่ได้จากยาต่างๆ ดังนั้นหากเมื่อไหร่ที่ตับไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ ก็อาจจะส่งผลทำให้เกิดสารพิษตกค้างในร่างกายได้
จะเห็นได้ว่าเห็ดหลินจือสามารถช่วยบำรุง และรักษาตับได้อย่างยอดเยี่ยมนอกจากนี้ยังช่วยดูแลร่างกายส่วนต่างๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นยาล้ำค่าที่หาได้ยาก สามารถหาซื้อง่าย มีราคาไม่แพงมากจนเกินไป ไม่มีผลค้างเคียง ในวงการแพทย์ได้มีการสกัดนำมาทำยามากมายเพื่อช่วยรักษา และบรรเทาอาการโรคต่างๆ อย่างต่อเนื่อง หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักและห่วงใยในสุขภาพของตนเอง อย่าลืมหาอาหารมาบำรุงร่างกาย และที่สำคัญอย่าลืมหาเห็ดหลินจือมาทานกันนะครับ นอกจากนี้ก็ทานอาหารให้ครบหลักโภชนา เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *