ธันวาคม 24, 2017

5 สิ่งที่คุณไม่ควรลืมในงานแต่งงานของตัวคุณ เรื่องแบบนี้ห้ามพลาด

สำหรับงานแต่งานหลายคนอาจจะมองไปถึงเรื่องของเสื้อผ้าหน้าผม กลัวว่าวันสำคัญจะไม่สวยที่สุด และกลัวว่าถ่ายภาพออกมาจะไม่สวย ตรงนี้หลายคนก็คงจะทราบดีกันอยู่แล้ว แต่ก็อาจจะมีอีกหลายๆ สิ่งที่คุณอาจจะมองข้ามไป และนึกออกเมื่อถึงเวลาเริ่มงานแต่งงานแล้วเท่านั้น ตรงนี้อาจจะแก้ไขอะไรไม่ทัน และต้องเสียใจไปอีกนานด้วยเช่นกัน
สำหรับงานแต่งงานกับ 5 สิ่งที่คุณไม่ควรลืมเป็นที่สุด นั้นคือ
1.ชุดสำรอง
ชุดสำรองตรงนี้คุณควรต้องเตรียมไว้สัก 1-2 ชุด อาจจะเป็นชุดที่ไว้ใส่ในระหว่างที่งานได้เริ่มไปแล้วก็ได้เช่นกัน เพราะบางครั้งถ้าเกิดว่ามีน้ำหกหรือเปื้อนอาหารหรือเครื่องดื่มขึ้นมาคุณอาจจะต้องใช้ชุดเดียวไปตลอดงาน และคุณก็อาจจะมีแต่รูปงานแต่งงานที่เป็นชุดที่เปื้อนก็เป็นได้ ชุดสำรองจึงจำเป็นอย่างมาก สำหรับเจ้าสาว สำหรับเจ้าบ่าวนั้นคงจะไม่ค่อยมีปัญหามากนัก แต่ควรมีติดไว้ก็คงจะดี
2.โต๊ะเสริม
ในบางครั้งแขกที่มางานก็มากเกินกว่าที่ได้เตรียมไว้ ตรงนี้คุณจะต้องมีการเสริมโต๊ะอย่างเร็วไว เพื่อป้องกันแขกไม่มีที่นั่งและจะทำให้งานแต่งงานของคุณไม่สมบูรณ์แบบได้ จะกลายเป็นเรื่องที่เล่าตลอดไปได้
3.การเชิญแขกผู้ใหญ่
ตรงนี้คุณจำเป็นต้องทำหน้าที่ในการจัดเตรียมทั้งโต๊ะและการกล่าวขอบคุณหรือการเชิญแขกผู้ใหญ่ตามลำดับชั้น หรืออาจจะตามลำดับยศ ตามความเหมาะสมมากล่าวคำอวยพรหรือทำพิธีในงานแต่งงานจำเป็นอย่างมาก สำหรับงานผู้ใหญ่บางท่านจะได้รู้สึกว่ามีความสำคัญและให้เกียรติ์กับท่านเป็นอย่างมาก
4.อาหาร
อาหารสำหรับงานแต่งงานนั้นควรมีสำรองไว้สำหรับแขกที่มาที่หลัง ในบางครั้งงานแต่งงานก็จะมีแขกที่เป็นเพื่อนมาที่หลังงานเริ่มไปแล้วก็มีด้วยเช่นกัน ตรงนี้ควรเตรียมอาหารเพื่อไว้สักหน่อยสำหรับผู้จัดงานมืออาชีพจะรู้ดีเรื่องแบบนี้อยู่แล้ว
5.พิธีกรมืออาชีพ
งานแต่งงาน คืองานเดียวในชีวิตสำหรับคุณ จำเป็นต้องให้งานออกมาดีที่สุด และต้องมีพิธีกรที่มืออาชีพที่สุด งานจะออกมาสมบูรณ์แบบหรือไม่ก็อยู่ตรงหน้าที่ของพิธีกรที่จะช่วยให้งานสนุกและ คลื่นเครง การเตรียมงานกับพิธีกรจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง การได้ซ่อมงานก่อนเริ่มงานแต่งงานจริงก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยด้วยเช่นกัน
สำหรับท่านที่กำลังมีโครงการงานแต่งงานและมองหาห้องจัดเลี้ยงหรือ กำลังหาที่ปรึกษาในเรื่องงานแต่งงานอยู่นั้น คุณจำเป็นต้องปรึกษากับมืออาชีพเรื่องการจัดงานเป็นดีที่สุด งานของคุณสำคัญที่สุดในชีวิต สิ่งไหนที่ดีที่สุด คุณต้องเลือก